Bài toán liên quan đến quan hệ tỉ lệ ở lớp 5

L

luckygirl3000

N

nguyenbahiep1

có bạn nào biết giải bài này ko:
Dự định xong công việc:60 ngày
Vì có 8 người chuyển đi nên phải làm thêm 12 ngày mới xong việc
Còn lại :? người
bài này khó wa , bạn nào biết giải thì giải hộ mình nhá


gọi x là số người ban đầu và giả sử năng suất làm việc của họ như nhau ta có

x ngưòi thì làm trong 60 ngày

x-8 người thì làm trong (60 +12) = 72 ngày

[LATEX]x.60 = (x-8).72 \Rightarrow x = 48 \Rightarrow x- 8 = 40[/LATEX]

vậy còn lại 40 người
 
Top Bottom