Toán 10 Bài toán liên quan đến pt đường tròn

Love Loli

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2018
263
343
76
22
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Cho 3 điểm A(4;3), B(2;7), C(-3;-8). Tìm toạ độ trọng tâm G, trực tâm H, tâm đường tròn ngoại tiếp I. Xét mối quan hệ giữa các vectơ GH và GI.
b)Tìm toạ độ tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC biết trọng tâm G(2,-1) và trực tâm H(1,4),
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a) Cho 3 điểm A(4;3), B(2;7), C(-3;-8). Tìm toạ độ trọng tâm G, trực tâm H, tâm đường tròn ngoại tiếp I. Xét mối quan hệ giữa các vectơ GH và GI.
b)Tìm toạ độ tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC biết trọng tâm G(2,-1) và trực tâm H(1,4),
a) G(1;2/3)
Gọi tâm I(x;y). Giải hệ pt: IA^2=IB^2 và IA^2=IC^2 tìm ra I(...;...)
Viết pt AC,BC suy ra pt đg cao tương ứng suy raH
Nhớ ko nhầm thì ta có quan hệ: vecto IG=1/3 vecto IH
b) áp dụng phần a
 
Top Bottom