bài toán liên quan đến phương trình đường thẳng

M

mohu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tam giác ABC cân tại A, có phương trình đường thẳng :
AB: x-y-5 = 0
BC : x-3y - 1 = 0
Biết AC đi qua M ( -4;1) . tìm tọa độ điểm C

2. Cho M ( 1;2). Lập phương trình đường thẳng đi qua M, chắn trên 2 trục tọa độ 2 đoạn thẳng có độ dài bằng nhau ( bài này có 4 đáp số nhá )
 
N

nguyenbahiep1

1.Tam giác ABC cân tại A, có phương trình đường thẳng :
AB: x-y-5 = 0
BC : x-3y - 1 = 0
Biết AC đi qua M ( -4;1) . tìm tọa độ điểm C


câu 1

[laTEX]B ( 7,2) \\ \\ cos(ABC) = \frac{1+3}{\sqrt{20}} = \frac{2.\sqrt{5}}{5} \\ \\ (AC) : a(x+4) + b(y-1) = 0 \\ \\ cos (ACB) = \frac{|a-3b|}{\sqrt{a^2+b^2}.\sqrt{10}} = \frac{2.\sqrt{5}}{5} \\ \\ 7a^2 + 6ab - b^2 = 0 \\ \\ (a+b).(7a-b) = 0 \\ \\ a= -b (L) \\ \\ 7a = b = 7 \\ \\ a = 1 , b = 7 \\ \\ (AC): (x+4) + 7(y-1) = 0 \\ \\ (AC): x+ 7y - 3 = 0 [/laTEX]

có AC rồi tìm C là quá đơn gian rồi nhé giao của AC và BC
 
Top Bottom