Toán 12 Bài toán liên quan đến Max-min số phức

Lê Gia An

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười hai 2019
73
63
46
TP Hồ Chí Minh
.
  • Like
Reactions: Timeless time

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
$M$ là điểm biểu diễn số phức $z$
$A(1;0)$ ; $B(1;7)$
Như vậy thì $P=MA+MB \geq AB =7$
Đẳng thức xảy ra khi $M;A;B$ thẳng hàng
Do đó $M(1;y)$, $|z|=2$ nên $M$ thuộc đường tròn tâm $O, R=2$
Vậy [tex]M(1;\sqrt{3})\\\Rightarrow z=1+\sqrt{3}i[/tex]
 
Top Bottom