Vật lí [Vật lý 8] Bài toán liên quan đến lực ma sát

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người kéo vật có khối lượng 50kg lên theo mặt phẳng nghiêng dài 3m cao 1,2m . Lực kéo vật là 250N.
Tính lực giữ cần thiết để dịch chuyển đều vật đó xuống phía dưới mặt phẳng nghiêng. Biết lực kéo và lực giữ đều có phương song song với chiều dài mặt phẳng nghiêng.
 

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
21
Nghệ An
P=10m=50.10=500 N
lực cần thiết để dịch chuyển đều vật đó xuống MPN = lực ma sát của MPN
ta có PTC=lực là : P.h=F.l
500.1.2 = F.3 => F= 200 N => fms= FK-F =250-200= 50 N
 
Top Bottom