Bài toán liên quan đến đa thức

S

sonhayen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đa thức P(x) là đa thức với hệ số nguyên có giá trị P(21) = 17; P(37) = 33. Biết P(N) = N + 51. Tính N.
Mong các bạn trả lời nhanh lên nhé! Càng sớm càng tốt! Thanks nhiều nha!!!
:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
L

linhtototo

thank nhá

ta thấy p(21)=17=21-4
p(37)=33=37-4
=> p(x)=(x-21)(x-37)q(x)+x-4
=> p(n)=(n-21)(n-37)q(n)+n-4=n+51
<=> (n-21)(n-37)Q(n)=55
xét ước của 55 = 1.1.55=5.11.1=....(gồm 7 gtrị)
xét từng TH ta có:
TH1: n-21=11
n-37=-5
Q(n)=-1
=> n=32
TH2: n-21=5
n-37=-11
Q(n)=-1
=> n=26
vậy n=32 hoac n=26
:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
Top Bottom