Bài toán liên quan đến đa thức

S

sonhayen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đa thức f(x) = [TEX]x^5[/TEX] + [TEX]x^2[/TEX] + 1 có năm nghiệm là [TEX]x_1[/TEX];[TEX]x_2[/TEX];[TEX]x_3[/TEX];[TEX]x_4[/TEX];[TEX]x_5[/TEX]. Kí hiệu p(x) = [TEX]x^2[/TEX] - 81. Hãy tìm tích p = p([TEX]x_1[/TEX])p([TEX]x_2[/TEX])p([TEX]x_3[/TEX])p([TEX]x_4[/TEX])p([TEX]x_5[/TEX]).
Câu này mình làm mãi không ra mong các bạn giúp mình với!!!
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
L

linhtototo

thank nhá

Vì đa thức f(x) có 5 nghiệm x1;x2;x3;x4;x5
nên F(x)=(x-x1)(x-x2)(x-x3)(x-x4)(x-x5)
\Rightarrow fx1.fx2.fx3.fx4.fx5=(x1^2-81)(x2^2-81)(x3^2-81)(x4^2-81)(x5^2-81)=f(9)f(-9)=-348677677 :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom