bài toán lien quan đến chia hết

V

vitconvuitinh

ai chỉ mình cách giải bài này với
[TEX](3x^5-7x^4+11x^3+7x^2+4x+2009)[/TEX] chia hết cho (x+8)
tìm thướng và dư
chỉ mình thêm định lý Bezout lun
Đặt [TEX]f(x)=(3x^5-7x^4+11x^3+7x^2+4x+2009)[/TEX]
Tính f(-8)=số dư
Dùng lược đồ hoocner để tìm thương
Em có thể tham khảo Định lý Bezout và lược đồ Hoocner: http://thainguyen.edu.vn/Thanhvien/c2kyphudt/1145/9457/Dinh-ly-Bezout-va-luoc-do-Hoocner.aspx
:)
 
A

angleofdarkness

Đặt f(x) = [TEX]3x^5-7x^4+11x^3+7x^2+4x+2009[/TEX].

\Rightarrow Số dư trong phép chia f(x) cho x + 8 là f(-8).

Thay số vào \Rightarrow dư là -130183.

Muốn tìm thương ta dùng sơ đồ Hoocner.

 
Top Bottom