Toán 10 Bài toán liên quan đến biểu đồ ven

Suga JacksonYi

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2017
120
95
61
22
Quảng Trị
ERROR.....................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIÚP MÌNH VỚI Ạ!
Lớp 10A có 17 em giỏi môn Toán, 15 em giỏi môn Lí và 11 em giỏi môn Hóa. Biết rằng có 9 em giỏi Toán và Lí, có 6 em giỏi Lí và Hóa, có 8 em giỏi Toán Hóa, 11 học sinh giỏi đúng 2 môn. Tính số học sinh chỉ giỏi một môn trong ba môn nới trên.
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
GIÚP MÌNH VỚI Ạ!
Lớp 10A có 17 em giỏi môn Toán, 15 em giỏi môn Lí và 11 em giỏi môn Hóa. Biết rằng có 9 em giỏi Toán và Lí, có 6 em giỏi Lí và Hóa, có 8 em giỏi Toán Hóa, 11 học sinh giỏi đúng 2 môn. Tính số học sinh chỉ giỏi một môn trong ba môn nới trên.
upload_2018-10-19_8-23-6.png
_______________________________________________
Biểu đồ ven ~~~
Nhìn vào hình vẽ. Bạn tự gọi hi!
Ta có: $a+x+y+i=17; x+b+z+i=15;y+z+x+i=11$
Khi đó: $a+b+c+2(x+y+z)+3i=43$ (1)
Lại có: $x+y+z=11$ (2)
$x+i=9;y+i=8;z+i=6 => x+y+z+3i=23$ (3)
Từ $(1|);(2);(3)$ suy ra: $a+b+c=9$. Vậy $.......$
 
Top Bottom