bài toán liên quan của hàm số

I

ivory

Cho y = x^3 - 6x^2 + 3mx + 2 - m (Cm)
d qua A(0;-1) có hệ số góc k, tìm k để d cắt (C3) tại ba 3 điểm phân biệt A, B, C sao cho BC = 2căn2

Các bạn ơi giúp mình vs nhé, mình cảm ơn trc naz
với [TEX]m=3[/TEX], ta có [TEX]y=x^3-6x^2+9x-1.[/TEX]
Phương trình d [TEX]:y =kx-1[/TEX]. Xét phương trình [TEX]kx-1=x^3-6x^2+9x-1[/TEX][TEX]\leftrigh x(x-3)^2=kx\leftrigh \left[x=0\\ (x-3)^2=k(1)[/TEX]
d cắt (C3) tại ba điểm phân biệt khi (1) có hai nghiệm phân biệt, khác 0. Ta có [TEX]k>0, k\not=9[/TEX]
[TEX]x_B=3+\sqrt{k};y_B=kx_B-1.x_A=3-\sqrt{k};y_A=kx_A-1[/TEX].
[TEX]BC=2\sqrt{2}\leftrigh BC^2=8\leftrigh (x_A-x_B)^2+(y_A-y_B)^2=8\leftrigh (k^2+1)(x_A-x_B)^2=8\leftrigh k^3+k-2=0\leftrigh k=1.[/TEX]( thoả mãn)
 
K

khuongchinh

mình không hiểu lắm
sao tự nhiên bạn lại xét mỗi m=3
mong bạn giải thích giùm.
 
K

khuongchinh

úi không để ý chả nào thấy 2 ẩn
thanks bạn nha.
--------changromeo_fuongdong--------
 
Top Bottom