bai toan lap pt ne !!!

H

hai1206

Last edited by a moderator:
T

trinhminh18

Cau 1:Mot xe ô tô di tu A den B voi van toc 30km/h.Sau do di tu B den C voi van toc la 35km/h.Biet AB dai hon BC la 5km.Van toc trung binh ca quang duong AC la 32km/h.Tính độ dài quãng đuòng AC.
(cái này hơi giống của vật lý thì phải:))
Giải: Gọi độ dài quãng đường AB là a thì BC là a-5
Ta có (nếu tui nhớ ko nhầm thì) CT tính Vtb là: Vtb=$\dfrac{a+a-5}{\dfrac{a-5}{35}+\dfrac{a}{30}}$
Hay 32=$\dfrac{2a-5}{\dfrac{13a-30}{210}}$
\Rightarrow32=$\dfrac{(2a-5).210}{13a-30}$
\Rightarrow$420a-1050=416a-960$
\Rightarrow$4a=90$
\Rightarrow$a=22,5$
(Đến đây dễ rùi nhể :D)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom