Toán 9 Bài toán lập phương trình

Ngọc An Thư

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tư 2020
19
3
6
Bình Phước
Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tất cả có 120 bó cỏ để làm thức ăn cho 30 con gồm trâu và bò trong một tuần. Biết rằng trong một tuần mỗi con trâu ăn hết 5 bó cỏ, còn mỗi con bò ăn hết 3 bó cỏ. Hỏi có bao nhiêu con trâu và bao nhiêu con bò?
 

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Gọi số con trâu là [TEX]a[/TEX], số con bò là [TEX]b[/TEX] ( con ) (a,b thuộc N*)
Ta có [TEX]a+b=30[/TEX] và [TEX]5a+3b=120[/TEX]
Giải hệ được [TEX]a=15,b=15[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Ngọc An Thư
Top Bottom