Toán 9 Bài toán lập phương trình

Anhh Thuw

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2019
9
0
1
TP Hồ Chí Minh
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai máy cày cùng làm việc trong 5h thì xong 1/18 cánh đồng. Nếu mấy thứ nhất mỗi giờ làm việc trong 6h và máy thứ hai làm việc trong 10h thì hai máy cày được 10% cánh đồng. Hỏi mỗi máy cày làm việc riêng thì cày xong cánh đồng trong mấy giờ?
 

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
ai máy cày cùng làm việc trong 5h thì xong 1/18 cánh đồng. Nếu mấy thứ nhất mỗi giờ làm việc trong 6h và máy thứ hai làm việc trong 10h thì hai máy cày được 10% cánh đồng. Hỏi mỗi máy cày làm việc riêng thì cày xong cánh đồng trong mấy giờ?
Gọi thời gian mỗi máy một mình hoàn thành công việc lần lượt là x, y (h).
Mỗi giờ mỗi máy cày được [tex]\frac{1}{x}[/tex] và [tex]\frac{1}{y}[/tex] công việc
Theo bài ra ta có: [tex]\frac{5}{x} + \frac{5}{y} = \frac{1}{18}[/tex]
Và [tex]\frac{6}{x} + \frac{10}{y} = \frac{1}{10}[/tex]
Giải hệ hai phương trình trên tìm x, y
 
Top Bottom