Bài Toán Lập Phương Trình !!

D

da22da

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :Một hình chữ nhật có chu vi 372m nếu tăng chiều dài 21m và tăng chiều rộng 10m thì diện tích tăng 2862m2 . Tính S ban đầu?
Bài 2 : Hai Công nhan được giao làm một số sản phẩm , ngưởi thứ nhất phải làm ít hơn người thứ hai 10 sản phẩm . Người thứ nhất làm trong 3 h 20' . Người thứ hai làm trong 2h , biết rằng mỗi giờ người thứ nhất làm ít hơn người thứ hai 17 sản phẩm . Tính số sản phẩm người thứ nhất làm trong 1 giờ??
Bài 3 : tính cạnh 1 hình vuông biết rằng nếu tăng chu vi 12m thì S tăng 135m2?
Bài 4 : Tổng của hai số là 321 . Tổng của 5/6 số này và 2.5 số kia bằng 21 . Tìm hai số đó???????
 
N

nguyenphuongthao28598

Bài 1

Cùng làm nào bà con:D
nửa chu vi = 372:2=186m
gọi chiều dài là a m ( a thuộc n*)
\Rightarrow chiều rộng là 186-a (m)
ta có phương trình sau
(a+21)(196-a)=a(186-a)+2862
\Leftrightarrow 196a-a^2+4116-21a= 186a-a^2+2862
\Leftrightarrow1254-11a=0
\Leftrightarrowa=114
vậy chiều dài là 114, rộng là 72

\Rightarrow S ban đầu là 114.72=8208m2;)
 
N

nguyenphuongthao28598

Bài 2

Tiếp nha!:)
Gọi số sản phẩm người 1 làm được là a sản phẩm ( a thuộc n*)
\Rightarrow người 2 làm được a+10 sản phẩm
ta có phương trình sau
3a/10 + 17= (a+10)/2

\Leftrightarrow 3a+170=5a+50

\Leftrightarrow 120-2a=0

\Leftrightarrow a=60

vậy người thứ nhất làm được 60 sản phẩm trong 10/3 h

\Rightarrow 1h người 1 làdduwwocj 60:10/3 = 18 sản phẩm :D
 
N

nguyenphuongthao28598

Bài 4

Gọi số thứ nhất là a
\Rightarrow số thứ 2 là 321-a

ta có phương trính sau
5a/6 + 5(321-a)/2 = 21

\Leftrightarrow 5a + 4815 -15a = 126

\Leftrightarrow 4815-10a-126=0

\Leftrightarrow a= 468,9

vậy số thứ nhất là 468,9 số thứ 2 là -147.9

VÌ số thứ nhất và số thứ 2 có thể hoán đối cho nhau \Rightarrow số thứ nhất là -147,9 và số thứ 2 là 468,9
 
D

da22da

thế còn bài 3 đâu vậy ha bạn ơi********************************************************?:confused:
 
C

conbaodn

Quá dễ

3.Gọi a là cạnh hình vuông$(a \in \ N*)$: Ta có $a.(a+12)=a^2+132$
\Leftrightarrow $a^2+a.12=a^2+132$
\Leftrightarrow $a=\frac{132}{12}=11(m)$
 
C

conbaodn

Gọi a,b lần lượt là chiều dài chiều rộng của HCN:
Ta có (a+21).(b+10)=a.b+2862
\Leftrightarrow a.10+21b=2652
\Leftrightarrow 11.b=729 \Rightarrow b=72 \Rightarrow a=$\frac{372}{2}$-72= 114
S ban đầu la a.b=72.114=8208$(m^2)$
 
H

hanh_love_khon

tính cạnh 1 hình vuông biết rằng nếu tăng chu vi 12m thì S tăng 135m2? chi tiet dum a:D:D:D:):):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom