Toán 8 Bài toán lập phương trình khó

NightWeed

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
138
47
21
19
Hà Nội
Trường THCS Ngô Quyền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quãng đường AD gồm 1 đoạn lên dốc AB, một đoạn nằm ngang BC và một đoạn xuống dốc CD, tổng cộng quãng đường dài 9km. 1 người đi từ A đến D rồi trở về A hết tất cả 3 giờ 41 phút. Tính chiều dài quãng đường nằm ngang biết vận tốc của người đó lên dốc là 4km/h, lúc xuống dốc là 6km/h, lúc đi trên đường nằm ngang là 5km/h
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Gọi quãng đường nằm ngang cả đi và về là 2x
Quãng đường xuống dốc cả đi lẫn về =quãng đường lên dốc cả đi lẫn về =9-x
Suy ra 2x/5+(9-x)/4+(9-x)/6=221/60
Suy ra x=4
 

NightWeed

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
138
47
21
19
Hà Nội
Trường THCS Ngô Quyền
Gọi quãng đường nằm ngang cả đi và về là 2x
Quãng đường xuống dốc cả đi lẫn về =quãng đường lên dốc cả đi lẫn về =9-x
Suy ra 2x/5+(9-x)/4+(9-x)/6=221/60
Suy ra x=4
cho em hỏi tại sao quãng đường xuống dốc CD lại = quãng đường lên dốc AB
 

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
18
Hà Nội
THCS Dương Xá
Gọi quãng đường nằm ngang cả đi và về là 2x
Quãng đường xuống dốc cả đi lẫn về =quãng đường lên dốc cả đi lẫn về =9-x
Suy ra 2x/5+(9-x)/4+(9-x)/6=221/60
Suy ra x=4
anh ơi 9-x là tổng 2 quãng đường lên và xuống dốc mà
cái phương trình thì đúng nhưng lập luận hơi sai
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Maianh2510

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
cho em hỏi tại sao quãng đường xuống dốc CD lại = quãng đường lên dốc AB
2 chiều đi và về.Quãng đường lên dốc AB lúc đi thì lúc quay về sẽ trở thành quãng đường xuống dốc nha em.
anh ơi 9-x là tổng 2 quãng đường lên và xuống dốc mà
cái phương trình thì đúng nhưng lập luận hơi sai
Tổng quãng đường cả đi lẫn về là 18
Tổng quãng đường lên dốc và xuống dốc cả đi lẫn về là 18-2x
Tổng quãng đường lên dốc=xuống dốc=(18-2x)/2=9-x
 
Last edited:

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
18
Hà Nội
THCS Dương Xá
  • Like
Reactions: Maianh2510

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
nhưng anh ghi là tổng quãng đường lên dốc = xuống dốc mà

đây
Quãng đường AD(đi từ A đến D) gồm 1 đoạn lên dốc AB, một đoạn nằm ngang BC và một đoạn xuống dốc CD
Suy ra Quãng đường DA(đi từ D đến A) gồm 1 đoạn lên dốc DC, một đoạn nằm ngang CB và một đoạn xuống dốc BA.

Capture5.PNG
 
Top Bottom