bài toán lập hệ

N

napoleong10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 một người đi xe đạp từ A đến B trong 1 thời gian đã định. khi còn cách B 30km người đó nhận thấy rằng sẽ đến B chậm nửa giờ nếu giữ nguyên vận tốc đang đi, nhưng nếu tăng vận tốc thêm 5km/h thì sẽ tới đích sớm hơn nửa giờ . tính vận tốc của xe đạp trên quãng đường đi lúc đầu
bài 2 hai tổ công nhân làm chung trong 12h sẽ hoàn thành công việc đã định . hò làm chung với nhau trong 4h thì tổ 1 đc điều đi làm việc khác, tổ thứ hai làm nốt công việc còn lại trong 10h.. hỏi tổ 2 làm 1 mình sau bao lâu sẽ xong công việc
bài 3 2 vòi nước cùng chảy vào 1 cái bể thì sau 2h55' sẽ đầy bể. nếu chảy riêng thì vòi 1 chảy đầy bể nhanh hơn vòi 2 là 2 h. hỏi nếu chảy riêng thì mỗi vòi chảy đầy bể trong bao lâu ?
cho mình cái hệ phương trình nhé
 
N

nguyenthithanhlam29@gmail.com

bài 1 một người đi xe đạp từ A đến B trong 1 thời gian đã định. khi còn cách B 30km người đó nhận thấy rằng sẽ đến B chậm nửa giờ nếu giữ nguyên vận tốc đang đi, nhưng nếu tăng vận tốc thêm 5km/h thì sẽ tới đích sớm hơn nửa giờ . tính vận tốc của xe đạp trên quãng đường đi lúc đầu

bài 2 hai tổ công nhân làm chung trong 12h sẽ hoàn thành công việc đã định . hò làm chung với nhau trong 4h thì tổ 1 đc điều đi làm việc khác, tổ thứ hai làm nốt công việc còn lại trong 10h.. hỏi tổ 2 làm 1 mình sau bao lâu sẽ xong công việc

bài 3 2 vòi nước cùng chảy vào 1 cái bể thì sau 2h55' sẽ đầy bể. nếu chảy riêng thì vòi 1 chảy đầy bể nhanh hơn vòi 2 là 2 h. hỏi nếu chảy riêng thì mỗi vòi chảy đầy bể trong bao lâu ?
cho mình cái hệ phương trình nhé

2) gọi thời gian tổ 1 làm xong công việc là a (h) (a,b > 0)
tổ 2 làm xong công việc là b
[TEX]\left{\begin{\frac{1}{a} + \frac{1}{b} = \frac{1}{12}}\\{\frac{4}{a} + \frac{14}{b} = 1} [/TEX]

3) 2h55' = [TEX] \frac{35}{12} [/TEX] h
gọi thời gian vòi 1 chảy xong là a (h)
thời gian vòi 2 chay xong là b (h) (a > 2, b > 0)
[TEX]\left{\begin{a - b=2}\\{\frac{1}{a} + \frac{1}{b} = \frac{12}{35}} [/TEX]
 
D

duchieu300699

bài 1 một người đi xe đạp từ A đến B trong 1 thời gian đã định. khi còn cách B 30km người đó nhận thấy rằng sẽ đến B chậm nửa giờ nếu giữ nguyên vận tốc đang đi, nhưng nếu tăng vận tốc thêm 5km/h thì sẽ tới đích sớm hơn nửa giờ . tính vận tốc của xe đạp trên quãng đường đi lúc đầu

......................................30km
|-----------------|------------------------|
A....................C..............................B

- Gọi vận tốc xe ban đầu là x, thời gian dự định là t. ĐKXĐ: ....

Lập được Hpt: $\left\{\begin{matrix}
\dfrac{AC}{x}+\dfrac{30}{x}=t+\dfrac{1}{2}\\ \dfrac{AC}{x}+\dfrac{30}{x+5}=t-\dfrac{1}{2}
\end{matrix}\right.$

Lấy Pt(1) - Pt(2) ta được: $\dfrac{30}{x}-\dfrac{30}{x+5}=1$

Giải Pt, đối chiếu ĐK
 
Top Bottom