Toán 12 Bài toán lãi suất

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
công thức cho bài này là
$S_n=\frac{A}{r}[(1+r)^n-1](1+r)$
với $S_n$ là tiền nhận sau n tháng
A là tiền gửi mỗi tháng
r là lãi suất
n số tháng
thay vào tính được A=243,8 triệu 1 tháng
phân biệt lãi kép và trả góp
trả góp: vay số tiền là S và mỗi tháng đều đặn trả 1 số tiền như nhau trong n tháng thì hết nợ
lãi kép: gửi vào ngân hàng 1 số tiền với lãi suất 1 kì hạn là r , tính số tiền sau n kì hạn
kì hạn ở đây có thể tính theo tháng theo quý theo năm tuỳ từng bài
 

Team2k2

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
194
30
36
21
Hà Nội
THPT ...
công thức cho bài này là
$S_n=\frac{A}{r}[(1+r)^n-1](1+r)$
với $S_n$ là tiền nhận sau n tháng
A là tiền gửi mỗi tháng
r là lãi suất
n số tháng
thay vào tính được A=243,8 triệu 1 tháng
phân biệt lãi kép và trả góp
trả góp: vay số tiền là S và mỗi tháng đều đặn trả 1 số tiền như nhau trong n tháng thì hết nợ
lãi kép: gửi vào ngân hàng 1 số tiền với lãi suất 1 kì hạn là r , tính số tiền sau n kì hạn
kì hạn ở đây có thể tính theo tháng theo quý theo năm tuỳ từng bài

upload_2019-7-13_20-0-27.png
Trong lời giải thì lại k phải là gửi hàng tháng a?
 
Top Bottom