[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một người gửi tiết kiệm 10,000,000 đồng với lãi suất 0,56%/tháng theo hình thức lãi suất kép. Cuối mỗi tháng người này phải rút ra 200,000 đồng để trả tiền điện. Hỏi số tiền còn lại trong ngân hàng sau 1 năm?
Cho mình hỏi bài này áp dụng công thức nào vậy ạ?
Công thức A:
[tex]Tn=T*(1+r)^n-t*(1+r)*\frac{(1+r)^n-1}{r}[/tex]
Hay là Công thức B:
[tex]Tn=T*(1+r)^n-t*\frac{(1+r)^n-1}{r}[/tex]
Với T là số tiền gửi tiết kiệm ban đầu
t là số tiền rút ra mỗi cuối tháng
r là lãi suất
n là tháng
Với cả cho mình hỏi rút đầu tháng với rút cuối tháng khác nhau thế nào ạ?
Nhờ mn trả lời gấp với mình cảm ơn thiệt là nhiều ạ
Cho mình hỏi bài này áp dụng công thức nào vậy ạ?
Công thức A:
[tex]Tn=T*(1+r)^n-t*(1+r)*\frac{(1+r)^n-1}{r}[/tex]
Hay là Công thức B:
[tex]Tn=T*(1+r)^n-t*\frac{(1+r)^n-1}{r}[/tex]
Với T là số tiền gửi tiết kiệm ban đầu
t là số tiền rút ra mỗi cuối tháng
r là lãi suất
n là tháng
Với cả cho mình hỏi rút đầu tháng với rút cuối tháng khác nhau thế nào ạ?
Nhờ mn trả lời gấp với mình cảm ơn thiệt là nhiều ạ
Last edited: