Toán 12 Bài toán lãi suất

HoaiBao0912

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2018
65
24
21
22
Long An
THPT Đức Hoà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn AN gửi 27 triệu đồng vào ngân hàng theo kỳ hạn một quý với lãi suất 1.85% một quý ( 3 tháng ). Giả sử lãi suất trong các năm gửi không thay đổi và tiền lãi sau một năm đc nhập vào vốn. Hỏi ít nhất bao nhiêu năm bạn An có được số tiền ít nhất là 36 triều đồng cả vốn lẫn lời.
A. 6 năm B. 4 năm C. 3 năm D. 5 năm
Giúp mình với !!!! Mình biết công thức S=A*(1+r)^n rùi nhưng mình k biết là tính theo quý hay theo 5 đề có nói là sau 1 năm lãi mới nhập vào vốn nên mình tính theo năm nhưng đáp án lại tính theo quý
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cái này tuy là lãi theo quý mà 1 năm mới được gộp lãi vào vốn, khác gì là lãi 1 năm = 7,5% rồi gộp trực tiếp đâu bạn. Vậy công thức tính lãi và vốn là 27.1,075^n (n là số năm) . Vậy kq n=4
 
Top Bottom