bài toán L thay đổi?

T

tranpeach95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho đoạn mạch RLC nối tiếp,L thay đổi. u=200căn2cos100pit.khi L=L1=căn3/pi hoặc L=L2=cănpi thì cường độ dòng trong mạch có giá trị bằng nhau nhưng giá trị tức thời lệch nhau \2pi/3.tìm R và C

2. một đoạn mạch RLC biệt cuộn dây thuần cảm có giá trị L thay đổi được đặt vào mạch điện áp xoay chiều có f=50Hz.Khi L=3/pi hoặc L=1/pi thì dòng điện tức thời i1,i2 tương ứng đều lệch pha nhau góc pi/4 so với hiệu điện thế 2 đầu mạch.tìm điện trở
 
N

newstarinsky

Bài 2
Ta có $Z_{L1}=300(\Omega)\\Z_{L2}=100(\Omega)$
$tan\varphi_1=\dfrac{Z_{L1}-Z_c}{R}=1\\
tan\varphi_2=\dfrac{Z_{L2}-Z_c}{R}=-1$
Nên $\dfrac{Z_{L1}-Z_c}{Z_{L2}-Z_c}=-1\\
\Leftrightarrow Z_c=200(\Omega)$
Vậy $R=100(\Omega)$
 
Top Bottom