bài toán ko lời giải

N

ngocxit8bebe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán cổ
100 con trâu
100 bó cỏ
trâu đứng ăn 5
Trâu nằm ăn 3
lui5 khụi trâu già
3 con một bó

Giải

gọi số trâu đứng, trâu nằm, trâu già lần lượt là x, y, z
số trâu tất cả là 100 con nên \Rightarrow x+y+z=100
số bó cỏ tất cả 100 bó nên \Rightarrow 5x+3y+1/3z=100
cả x+y+z và 5x+3y+1/3z đều băng 100 nên
\Rightarrow x+y+z = 5x+3y+1/3z
điều đó ko thể sảy ra nên \Rightarrow bài toán trên ko có lời giải
minh2 nghĩ thế và khá trắc chắn là điều đó đúng
ai thấy ý kiến của mình đúng thì thank cho cái
còn thấy ko đúng thì mời giải thích
 
N

ngocxit8bebe

vậy ha bạn mình đang học lớp 8 làm sao biết được sách lớp 10 nó viết gì
thế trong sách nó cũng bảo ko giải được à bạn
 
N

ngocxit8bebe

thui đi ông lão đừng có gọi tui là chị có giỏi thì ông postl ên tui xem nào
chớ tui đang học lớp 8 chỉ biết theo những gì tui đã được học thì ko giải đươc thui
post lên đi lúc đó mới có cơ sở
 
M

muamuahe92

cho số 1159 hỏi trừ cho số nào mà hiệu của hai số đó co' tổng các chữ số đo' bàng số trừ
VD: 1159 - x = abcd =>> ta dược a+b+c+d = x tìm x giải nhe' <toan lớp 5>
 
T

thanmattroi95

các mem xem mình giải bài toán của ngocxit8bebe có đúng không nhé(ngocxit8bebe bị nhầm ở đâu rồi)
gọi x là số trâu đứng, y là số trâu nằm, z là số trâu già (x, y, z thuộc N và bé hơn 100)
vậy : x+y+z=100 và 5x+3y+z/3=100. Suy ra: 15x+9y+z=300hay 14x+8y=200( vì x+y+z =100 nên ta bỏ bơt100)
cũng như vậy
từ 14x+8y=200 ta cũng suy ra: 7x+4y=100.vậy 4y=100- 7x=25-2x+x/4
vì y nguyên dương nên x chia hết cho 4 hay x=4t (t thuộc Z)
nên y=25-8t+t=25-7t
Do 0bé hơn x bé hơn 100/7 nên 4t lớn hơn 0 và bé hơn 100 .vậy 0 bé hơn t bé hơn 25/7
suy ra t=1; 2; 3(t thuộc N)
vơi t=1 thì x=4 , y =18, z=78
với t=2 thì x=8, y=11, z=81
với t=3 thì x=12, y=4 , z=84
vậy bài toán cho ta 3 kết quả:khi (55):
thử lại xem đúng không nhé
 
Top Bottom