bai toan ko de

M

meoconxinhxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm giá trị lớn nhất của các biểu thức
[TEX] A= 2.5 - |x-1.5|[/TEX]

[TEX] B = - | 52-x| + 3[/TEX]

[TEX] C = -1.7-\ 4.2 -x|[/TEX]
2) Tìm giá trị nhỏ nhất của
[TEX]A= 2.3+|x+1.2|[/TEX]

[TEX]B= |x-1.3|-2.5[/TEX]

[TEX]C= -34+|4.2-x|[/TEX]

Mod edit. Chú ý LaTeX + gõ Tiếng Việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Hướng dẫn gõ công thức toán, xem tại đây

1) Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức:

a) [TEX]A= 2.5 - |x-1.5|[/TEX]

Giải. [TEX]|x-1.5| \ge 0 \Leftrightarrow x=5[/TEX].
Vậy [TEX]2.5-|x-1.5|=10-|x-5| \le 10 \Leftrightarrow x=5[/TEX].


[TEX]B = - | 52-x| + 3[/TEX]

Giải. [TEX]B=3-|52-x|[/TEX]. Tương tự bài trên, ta tìm được GTLN của B là [TEX]3[/TEX] khi và chỉ khi [TEX]x=52[/TEX].

[TEX]C = -1.7-|4.2 -x|[/TEX].

Giải. Do [TEX]|4.2-x|=|8-x| \ge 0 \Leftrightarrow x=8[/TEX].
Nên [TEX] -1.7-|4.2-x| \le -7 \Leftrightarrow x=8[/TEX]

Giải.

2) Tìm giá trị nhỏ nhất của:
[TEX]A= 2.3+|x+1.2|[/TEX]

Giải. [TEX]|x+1.2| \ge 0 \Leftrightarrow x=-2[/TEX]
Nên [TEX]A=6+|x+2| \ge 6 \Leftrightarrow x=-2[/TEX]

[TEX]B= |x-1.3|-2.5[/TEX]

Giải. [TEX]|x-1.3| \ge 0 \Leftrightarrow x=3[/TEX]
Nên [TEX]B \ge -2.5=-10 \Leftrightarrow x=3[/TEX]

[TEX]C= -34+|4.2-x|[/TEX]

Giải. Tương tự, ta tìm được
[TEX]C \ge -34 \Leftrightarrow x=8[/TEX]

P/s: Trên đây mình không hiểu lắm về việc 1.2 là tích 1 nhân 2 hay số thập phân 1,2.
Hiện giờ mình đi theo hướng 1 nhân 2, còn về hướng số thập phân 1,2 thì tương tự, chỉ cần thay đổi giá trị x.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom