Toán 10 Bài toán kinh tế

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi x là số bánh chưng, y là số bánh ông. Ta có hệ:
[tex]\left\{\begin{matrix} 0,4x+0,6y \leq 20\\ 0,05x+0,075y\leq 2\\ 0,1x+0,15y\leq 5\\ max5x+7y \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2x+3y \leq 100\\ 2x+3y \leq 80\\ 2x+3y \leq 100\\ 5x+7y=max \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2x+3y\leq 80\\ 5x+7y=max \end{matrix}\right.\Rightarrow 5x+7y=\frac{5}{2}(2x+3y)-\frac{1}{2}y\leq \frac{5}{2}.80-0=200[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=40,y=0[/tex]. Chọn B.
 

The key of love

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng hai 2019
722
3,337
326
Bình Phước
Trường THPT Chuyên Bình Long
Bạn kiểm tra xem P nào min thì mình chọn giá trị đó nhé, cách này giúp bạn tư duy hơn về đồ thị ấy, mong bạn tham khảo
 
Top Bottom