Toán 12 Bài toán kinh tế

idioter

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2019
48
13
6
23
Hưng Yên
Phu Cu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người vay ngân hàng số tiền 400 triệu đồng, mỗi thàng trả góp 10 triệu đồng và lãi suất cho số tiền chưa trả là 1% một tháng. Kỳ trả đầu tiên là cuối tháng thứ nhất. Biết lãi suất không đổi trong suốt quá trình gửi, hỏi số tiền phải trả ở cuối kỳ là bao nhiêu để người này hết nợ ngân hàng(làm tròn đến hàng nghìn)
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
tiền còn sau kì đầu: 400.1,01-10
kì 2: (400.1,01-10).1,01-10=400.1,01[TEX]^2-10.1,01-10[/TEX]
3: [(400.1,01-10).1,01-10].1,01-10=[TEX]400.1,01^3-10.1,01^2-10.1,01-10[/TEX]
...
kì n:
[tex]400.1,01^n-10.1,01^{n-1}-...-10.1,01-10=400.1,01^n-10.\frac{1,01^n-1}{1,01-1}=400.1,01^n-1000.(1,01^n-1)=0\Rightarrow n=51,33755...[/tex]
=> tiền nộp kì cuối (n=51):[tex]400.1,01^{51}-10.\frac{1,01^{51}-1}{1,01-1}=3,353...[/tex](triệu đồng)
 
Top Bottom