Bài toán kim loại

H

hoathuytinh_qt306

tinh so mol moi khí tạo thành sau đó tính số mol của muối NO3- bằng cách nNO3-=N e nhận suy ra tinh khoi luong cua han + khoi luong kim loai ok?
 
T

thanhthinh_mx

cho 13,5 g hh gom Cu,Mg,Fe tac dung voi HNO3 loang thu duoc hh khi X gom NO, NO2 8,96l ( dktc)CO ti khoi dX/H2=21 . tinh khoi luong muoi tao thanh
...................................................................................BAI NAY CO THE GIAI BANG PP BAO TOAN DUOC KHONG VAY CAC BAN ,,,,,,,,,,,,,,,,, neu giai duoc xin cac ban giup dum cam on
 
A

anhhuyconan

M goi y cach lm thoi ban hay lm theo:
Có ti hoi va so mol tim dc so mol cua No va NO sau do tim kluong cua no
va qua do tim so mo HNO3,
ADBTKL
End.
 
C

chontengi

tính đc [TEX]nNO = 0,1 mol ; n NO_2 = 0,3[/TEX]


[TEX]6e + 10 H^+ + 4NO_3^- ------> NO + 3NO_2 + 5H_2O[/TEX]

=> [TEX]nHNO_3 = n H^+ = 1 mol => nH_2O = 0,5[/TEX]

bảo tòan khối lượng

[TEX] mKL + mHNO_3 = m + m_{khi} + mH_2O[/TEX]

13,5 + 63 = m + 16,8 + 9

=> m =50,7 g
 
H

hoabinh01

cho 13,5 g hh gom Cu,Mg,Fe tac dung voi HNO3 loang thu duoc hh khi X gom NO, NO2 8,96l ( dktc)CO ti khoi dX/H2=21 . tinh khoi luong muoi tao thanh
...................................................................................BAI NAY CO THE GIAI BANG PP BAO TOAN DUOC KHONG VAY CAC BAN ,,,,,,,,,,,,,,,,, neu giai duoc xin cac ban giup dum cam on

ta có Sơ đồ đường chéo:
NO: 30.................46 - 42.
..................42......
NO2: 46................42- 30 .

=> n NO / NO2 = 1 / 3.*
ta có : n X = 8,96 / 22,4 = 0,4 mol \Leftrightarrow n NO + NO2 = 0,4 mol
kết hợp * => n NO = 0,1 mol , n NO2 = 0,3 mol
ta có :
[TEX]N^+5+........3e =>N^+2 [/TEX]
....................0,3.......0,1
[TEX]N^+5+e =>N^+4[/TEX]
...............0,3..........0,3
ta có Tổng số mol e nhận = 0,3 + 0,3 = 0,6 mol
mà n NO3- tạo muối = n e nhận
=> m NO3- tạo muối = 62*0,6 = 37,2g
=> m Muối = m kl + m NO3- tạo muối = 13,5 + 37,2 = 50,7 g

 
Top Bottom