bai toan kien thuc dau nam lop 7 cuc de

E

emvanlaem_iuanhmai_20

Last edited by a moderator:
M

minhvuong9cdt

Dễ quá ha ??? !!!

1.tap hop cac so N, Z, Q la gi?
2.hay noi ra cong thuc so sanh hai so nguyen a,b.
3.cong thuc tich cua hai luy thua cung co so va cho vi du?
(don gian lam va con de nua cac ban lam thu di:D)

1 ) Tập hợp các số :

+/ N : là tập hợp các số tự nhiên { 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 . . . }

+/ Z : là tập hợp các số nguyên { . . . -3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 . . . }

+/ Q : là tập hợp các số hữu tỉ { [TEX]\frac 12 ; \frac 23 ;\frac 34 [/TEX] . . . }

2 ) Xét hiệu a - b hoặc b - a để chứng minh hiệu đó lớn ( nhỏ ) hơn 0 hoặc bằng 0 .

3 ) Tích hai luỹ thừa cùng cơ số bằng luỹ thừa cơ số đó của tổng hai số mũ của hai thừa số .

VD : [TEX]3^7.3^9=3^{7+9}=3^{16}[/TEX]

[TEX]a^n.a^m=a^{m+n}[/TEX]
 
T

th1104

phần 2 nha
anh minhvuong ơi em nghĩ là ở phần hai cũng có thể so sánh hai số đó với một số khác
nhiều trường hợp như vậy mà
có được không vậy
 
Last edited by a moderator:
M

minhvuong9cdt

phần 2 nha
anh minhcuong ơi em nghĩ là ở phần hai cũng có thể so sánh hai số đó với một số khác
nhiều trường hợp như vậy mà
có được không vậy


Uh` ! Bạn " th1104 " nói đúng roài đấy !

Cảm ơn nha !

P/s : Tui hok phải " minhcuong " tui là " minhvuong " ! :D
 
Y

yumi_26

1.tap hop cac so N, Z, Q la gi?
2.hay noi ra cong thuc so sanh hai so nguyen a,b.
3.cong thuc tich cua hai luy thua cung co so va cho vi du?
(don gian lam va con de nua cac ban lam thu di:D)
* Câu 1 và câu 3 dễ rồi, mình làm câu 2 nhé!
- Công thức tính 2 số nguyên a, b:
+ Nếu 2 số nguyên này cùng dấu dương thì quá dễ, khỏi phải nói.
+ Nếu 2 số nguyên này cùng dấu âm thì ta chỉ việc so sánh giá trị tuyệt đối của chúng, trị tuyệt đối của số nào lớn hơn thì bé hơn.
+ Nếu 2 số nguyên này khác dấu, tất nhiên số nào mang dấu dương là lớn hơn rồi!!!!!!!!!:p:p:p
 
T

th1104

* Câu 1 và câu 3 dễ rồi, mình làm câu 2 nhé!
- Công thức tính 2 số nguyên a, b:
+ Nếu 2 số nguyên này cùng dấu dương thì quá dễ, khỏi phải nói.
+ Nếu 2 số nguyên này cùng dấu âm thì ta chỉ việc so sánh giá trị tuyệt đối của chúng, trị tuyệt đối của số nào lớn hơn thì bé hơn.
+ Nếu 2 số nguyên này khác dấu, tất nhiên số nào mang dấu dương là lớn hơn rồi!!!!!!!!!:p:p:p
như hai số hữu tỉ chúng ta cũng có thể viết các số nguyện dưới dạng phan số rồi so sánh
nhưng 3 cách mà bạn trên nói là dễ nhất rồi sô sánh hai số nguyên chỉ cần vậy thôi
 
N

ngoducanh_ngovietanh

1.tap hop cac so N, Z, Q la gi?
2.hay noi ra cong thuc so sanh hai so nguyen a,b.
3.cong thuc tich cua hai luy thua cung co so va cho vi du?
Giải.
Bài 1:
N là tập hợp các số tự nhiên.{0;1;2;...}
Z là tập hợp các số nguyên.{...;-3;-2;-1;0;1;2;3;...}
Q là tập hợp các số hữu tỷ.
Bài 2:
Muốn so sánh hai số nguyên a và b, ta chỉ việc biểu diễn chúng trên trục số. Số ở bên trái là số nhỏ hơn.
Bài 3:
Muốn tính tích 2 luỹ thừa cùng cơ số, ta giữ nguyên các cơ số rồi cộng các số mũ.
a^m.a^n=a^(m+n)
VD: 6^9.6^3=6^(9+3)=6^9=10077696
Bài toán đơn giản như vậy các bạn nên vận dụng các công thức sẵn có, chứ ko cần phải giải dài dòng như vậy. Đây là lý thuyết có trg SGK mà. Điều này chứng tỏ các bạn chưa nắm kỹ kiến thức SGK rui`. Nguy hiểm đấy nhé. Nắm chắc kiến thức cơ bản lớp 7 mới học dc lớp 8 và 9. Mong các bạn hãy xem lại. Nếu Thấy đúng hãy bấm nút THANKS
 
D

danganhhien

dc cách đây 2 tuần #1
emvanlaem_iuanhmai_20
1 ) Tập hợp các số :



+/ N : là tập hợp các số tự nhiên { 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 . . . }



+/ Z : là tập hợp các số nguyên { . . . -3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 . . . }



+/ Q : là tập hợp các số hữu tỉ { . . . }



2 ) Xét hiệu a - b hoặc b - a để chứng minh hiệu đó lớn ( nhỏ ) hơn 0 hoặc bằng 0 .



3 ) Tích hai luỹ thừa cùng cơ số bằng luỹ thừa cơ số đó của tổng hai số mũ của hai thừa số .



VD tu lam
 
Top Bottom