bài toán kì lạ

X

xuanduy_1110

M

minhdat_tdtt

Số có hai chữ số cần tìm có dạng (31X + 15)/37 (Đk: X < 31 )
=> Thay lần lượt các số nguyên từ 1 -> 30 sẽ tìm ra kết quả số có hai chữ số cần tìm là 18
 
P

pedung94

Tìm caùc soá coù 2 chöõ soá bieát raèng khi nhaân soá ñoù cho 37 vaø laáy keát quaû chia cho 31 ta ñöôïc soá dö 15

Baùc naøo vip giaûi giuøm baøi toaùn kì cuïc naøy vôùi . giaûi xong nhôù post leân sôùm nha !

sao chỗ kia lại là ta nói số đó là 15. Phải là kết quả là 15 chứ. Mà biết số đó là 15 rồi thì cần gì phải giải cho mệt
 
P

pedung94

Hiểu rồi. Bài này chả phải là dạng tìm no nguyên của pt hay sao chớ.

Theo đề ta có: ab(có gạch ngang trên đầu).37=x
x/31=15=>x=465 Thay vào cái trên ta có: (10a+b).37=465(1)
Bây giờ pt trở thành tìm no nguyên của pt (1)... giải tiếp xong
 
X

xuanduy_1110

chưa chính xác đâu

Hiểu rồi. Bài này chả phải là dạng tìm no nguyên của pt hay sao chớ.

Theo đề ta có: ab(có gạch ngang trên đầu).37=x
x/31=15=>x=465 Thay vào cái trên ta có: (10a+b).37=465(1)
Bây giờ pt trở thành tìm no nguyên của pt (1)... giải tiếp xong
sai rùi bạn ui ! đọc kĩ đề lai đi !:p làm j có chuyện x/31 , rui x=465 ở đây hình như bạn chưa hiều đề lắm , nếu số đó là ab thì 37.ab =31k+15
 
Q

question901

Bài này mình bấm máy tính thì ra dc các kết quả là 18 ; 49 ; 80 nhưng mà tính bằng tay thì mình botay.com
 
H

hacongdinh

làm mò mẫm mà cũng tính ah h************************************â************************************************************aaaaaaaaaaaâ************************************************************aaaaaaaaaaaâaaa
 
Top Bottom