Bài toán không có mod

M

minhngoc22041999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề nghị các mod và các anh chị khóa trên không giải bài tập này.

Trên cạnh BC của tam giác ABC lấy E;F sao cho BE=CF. Qua E và F vẽ các đường thẳng song song với BA chúng cắt AC theo thứ tự ở G và H
Chứng minh: EG + FH= AB
 
B

beconvaolop

Bài này có 3-5 cách làm,mình post 2 cách
<Bạn tự vẽ hình>
Cách 1:
Từ B kẻ Bx//AC,cắt EG tại I
Xét 2 tam giác ABI và IGA =(g.c.g)-->GI=AB
Tương tự c/m tam giác BEI=tam giác CFH(g.c.g)-->EI=FH.Từ đó suy ra AB=GI=GE+HF
Cách 2:
Từ E kẻ Ey//AC,cắt AB tại O
C/m xét tam giác như trên ta có AO=GE
Xét tiếp tam giácOBE = tam giác HFC(g.c.g)-->OB=HF-->AB=GE+HF
p/s:đây là tk anh trai mình chứ mình mới học lớp 7 thôi,ko p? HS khóa trên đâu ^^!
 
Top Bottom