Toán 11 Bài toán khoảng cách

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Trên SD lấy K là trung điểm=> MK //SA => SA//(CMK) => d(CM;SA)=d(SA;(CMK)) = d(A;(CMK))
Bạn nên vẽ riêng mặt đáy ra cho dễ nhìn để làm tiếp
Từ A hạ AP vuông góc CM(nó là kéo dài CM ra đó)
Tính được sin(CMD) = CD/MC (2 đoạn này tính theo cạnh HCN là ra)
=> AP=sin(CMD).AM=........
Từ A hạ AH vuông SP => AH là k/c cần tìm
Dùng hệ thức lượng là xong
 
Top Bottom