Bài toán khoảng cách. Mọi người giải hộ

K

kyucvanconday

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S ABCD, đáy ABCD là hình thoi cạnh a, SA = \sqrt[n]{2}. Cạnh bên SA vuông góc với mặt đáy.

a/ d(A,(SBD)) ?
b/ d(B,(SCD)) ?

----
Mình làm như sau, mọi người coi mình làm đúng hay sai chỗ nào nha, nếu sai thì sửa giúp mình với

a/ AO vuông BD. Rồi SA vuông BD => (SAO) vuông (SBD) hay AO vuông (SBD) => d(A,(SBD)) = (a\sqrt[n]{2}) /2

b/ BO vuông AC, từ O kẻ OH (H là trung điểm SC) => OH là đường trung bình tam giác SAC, OH // AC. đi CM SA vuông (SCD). Rồi d(B,(SCD)) = 1/2 SA

K biết làm đúng k nữa, mọi người giúp với :-S
 
L

luffy_95

Cho hình chóp S ABCD, đáy ABCD là hình thoi cạnh a, [TEX]SA = \sqrt{2}[/TEX]. Cạnh bên SA vuông góc với mặt đáy.

a/ d(A,(SBD)) ?
b/ d(B,(SCD)) ?

bạn tự vẽ hình và tính nhé mình chỉ xác định hình thui!


hình như bạn nhầm rùi phải xd đường vuông góc kẻ từ A đến (SBD)
a,Gọi [TEX]O=BD\bigcap_{}^{} AC[/TEX] ta có BD vuông (SAC) ---> từ A kẻ AH vuông SO
AH vuông BD (do BD vuông (SAC))
AH vuông SO --->
--->AH vuông (SBD) --> AH = d(A,(SBD))
b,
ta có AB//SBD --->d(B,(SCD))=d(AB,(SCD))=d(A,(SCD))
từ A kẻ AK vuông CD --->CD vuông (SAK) ---> kẻ AI vuông SK ---> SI= d(B,(SCD))
 
Last edited by a moderator:
H

hoathuytinh16021995

hjhjhaha

Cho hình chóp S ABCD, đáy ABCD là hình thoi cạnh a, SA = \sqrt[n]{2}. Cạnh bên SA vuông góc với mặt đáy.

a/ d(A,(SBD)) ?
b/ d(B,(SCD)) ?

----
Mình làm như sau, mọi người coi mình làm đúng hay sai chỗ nào nha, nếu sai thì sửa giúp mình với

a/ AO vuông BD. Rồi SA vuông BD => (SAO) vuông (SBD) hay AO vuông (SBD) => d(A,(SBD)) = (a\sqrt[n]{2}) /2

b/ BO vuông AC, từ O kẻ OH (H là trung điểm SC) => OH là đường trung bình tam giác SAC, OH // AC. đi CM SA vuông (SCD). Rồi d(B,(SCD)) = 1/2 SA

K biết làm đúng k nữa, mọi người giúp với :-S
hj!bạn làm nhầm rồi!
thứ nhất[TEX]:(SAO)vuông góc (SBD)[/TEX]= SO
mà AO không vuông góc với SO nên không thể suy ra AO vuông với (SBD)
thứ 2:H là trung điểm của SC;Oh là đg trung bình của tam giác
=> [TEX]OH = 1/2 SA [/TEX];OH// SA chứ không phải AC
bạn hiểu chứ!
mà [TEX]d(A;(SBD))=[/TEX]AK với K là chân đg vuông góc hạ từ A đến SO
b; do AB // DcC =>[TEX]d(B;(SDC))=d(A:(SDC))[/TEX]từ A hẻ AI vuông góc với SD
=>[TEX]d(A;(SDC))=[/TEX]AI
rồi áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông là ra thôi!
chúc bạn học tốt
 
R

roll_witit

cho mình hỏi ké với: Cho hình chóp S ABCD, đáy ABCD là hình thoi cạnh a. Cạnh bên SA vuông góc với mặt đáy. góc BAD bằng 60 độ.Gọi O là giao của AC,BD.góc tạo bởi (sbd) và (abcd) bằng 60 độ.Tính d(SB,AD) ?
 
H

hoathuytinh16021995

bạn ơi tớ trả lời bài này của bạn bên trang phương pháp tmf khoảng cách .....
đề bài còn bắt tính gì nữa không bạn!nếu chỉ chứng minh như thế này thì tớ không chắc bài này lắm vì chưa sử dụng hết dữ kiện đề cho!tớ làm thế này mọi ng xem tham khảo nha!
d(SB;AD)=d(B;(SAD))
do AD // BC => d(B;(SAD))=d(C;(SAD))
do Mp(SAD) vuông góc mp(SDC)
từ C kẻ CK vuông góc với SD
d(B;(SAD))=d(C;(SAD))=CK
áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông là ra bạn ah!
không niết đúng không?sai thì sửa hộ tớ nha!áp tìm khoảng cách giữa 2 đg chéo nhau a&b rồi mà!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom