bài toán khó !!!

Q

quynhdihoc

Bạn dùng khảo sát 2 hàm số xem sao
x^5-x^3-2x = -x^3 -x^2 +1
f(x) = g(x)
Bạn dựa vào đồ thị kết luận cũng dc !
 
T

tiger3323551

hì bài này mình đã giải ở topic 11 toán rồi mà [tex]f(1)*f(2)<0[/tex] => phương trinh luôn có nghiệm
giờ chỉ việc chứng minh nó đồng biến nghịch biến là => có đúng 1 nghiệm
ta có [tex]x^5=(x+1)^2\ge 0=>x\ge 1[/tex]
=>f(x) liên tục với mọi [tex]x\ge1[/tex]
ta có [tex]f'(x)=5x^4-2x-2=2x(x^3-1)+2(x^4-1)+x^4>0 do x\ge1[/tex]=>f(x) đồng biến
 
Top Bottom