Toán bài toán khó

T

traiphungcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Hai số tự nhiên có tổng bằng 211 và giữa chúng có tất cả 9 số chẵn. Tìm hai số đó

B2: Hai số tự nhiên có tổng bằng 2009 và giữa chúng có tất cả 5 số lẻ. tìm hai số đó

B3: Khi xóa hai chữ số tận cùng của một số tự nhiên ta được một số mới kém số đó 1989 đơn vị. Tìm số tự nhiên đó
 
G

gaigi

nhớ thanks nha uh

B1: Ta có: số chẵn+số chẵn=số chẵn
số lẻ+số lẻ=số chẵn
số chẵn+số lẻ=số lẻ
Mà 211 là số lẻ nên trong 2 số tự nhiên có 1 số lẻ và 1 số chẵn
Mà giữa chúng có 9 số chẵn nên hiệu của 2 số đó là 17
Số lớn: (211+17):2=114
Số lẻ: 211-114=97

B2: tượng tự B1
 
K

khoagrai

số bé là
{211-[9.2-1]}:2=97
số lớn là
115-[9.2-1]=116
đáp số:số lớn:116
số bé:97
 
Last edited by a moderator:

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
23
B2: Hai số tự nhiên có tổng bằng 2009 và giữa chúng có tất cả 5 số lẻ. tìm hai số đó
B3: Khi xóa hai chữ số tận cùng của một số tự nhiên ta được một số mới kém số đó 1989 đơn vị. Tìm số tự nhiên đó

Anh lớp 9 rồi nên quên gần như hết cách trình bày lớp 5 rồi nha, em thông cảm, anh trình bày theo cách của anh còn em trình bày sao cho phù hợp với lứa tuổi tư duy của mình nha

Bài 2:Do 2 số có tổng =2009 (số lẻ)
gif.latex
2 số đó là chẵn và lẻ
Giữa chúng có 5 số lẻ
gif.latex
hiệu của chúng là:11 (cái này vẽ sơ đồ là biết)
gif.latex
số lớn là: (2009+11):2=1010
gif.latex
số bé là:(2009-11):2=999
Bài 3: bài này đọc cứ sai sai thế nào ấy, em kiểm tra lại đề bài xem. Có bài nào khó thì cứ hỏi anh,anh sẽ giúp^-^
 
Top Bottom