bài toán khó

C

chuhuuuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi bài này:
Đoán tuổi
bạn hãy lấy tuổi của mình :
-cộng thêm 5
-được bao nhiêu đem nhân với 2
-lấy kết quả trên cộng với 10
-nhân kết quả vừa tìm được với 5
-đọc kết quả cuối cùng sau khi đã trừ đi 100
tôi sẽ đoán được tuổi của bạn . giải thích tại sao
 
I

iceghost

Bạn ghi ra là xong thôi mà :)

Gọi x là tuổi của mình
Bước đầu : $x+5$
Bước 2 : $2(x+5)$
Bước 3 : $2(x+5)+10$
Bước 4 : $5[2(x+5)+10]$
Bước cuối : $5[2(x+5)+10]-100$

Bây giờ rút gọn lại
$5[2(x+5)+10]-100 \\
=5(2x+10+10)-100 \\
= 10x+50+50-100 \\
= 10x$
Vậy lấy kết quả cuối chia 10 thì sẽ ra tuổi mình
 
Top Bottom