bai toán khó

  • Thread starter trancongminh14101996
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,285

T

trancongminh14101996

T

trancongminh14101996

dễ ẹc bai nay làm như sao:
a)Xét tam giác bằng nhau=>ad=bc
b)dễ khỏi cần làm
c)oe là phân giác xoy
 
8

816554

có bài toán hay góp cho bà con
cho tam giác đều ABC, các đường cao AD, BN, CF
a) chứng minh các đường cao bằng nhau
b) chứng minh trọng tâm, trực tâm, giao 3 đường phân giác, giao 3 đường trung trực trùng nhau
c) tìm các tam giác bằng nhau
d) tìm các tam giác vuông bằng nhau có cạnh góc vuông bằng nửa cạnh huỳên
e) cho điểm M di động. chứng minh tổng khoảng cách từ M đến các cạnh luôn cố định
f) tìm tập hợp I sao cho S ibc =[TEX] \frac{1}{2}[/TEX]S abc
g) tìm tập hợp K sao cho S kbc<[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]S abc
h) tìm tập hợp E sao cho S eab, S ebc, S eac <[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
 
L

lunvan

Bài toán khó

[/TEX]
cho góc xOy khác góc bẹt.lấy a,b thuộc tia Ox sao cho OA<OB.Lấy các điểm C,D thuộc tia Oy sao cho OC=OA,OB=OD. Gọi E là giao điểm của AD và BC . CMR:
a)AD=BC
b)Tam giác EAB=Tam giác ECD
c)OE là tia p/g góc xOy:cool::cool::cool:

a) Xét tam giác OAD và tam giác OCB
có OA = OC (gt)
OB =OD (gt)
Ô chung
=> tam giác OAD = tam giác OCB ( c.g.c)
=> AD= BC( 2 cạnh tương ứng)
b) ta có: [TEX]\widehat{OAD}+\widehat{BAE}[/TEX] =180*(2 góc kề bù)
[TEX]\widehat{OCB}+\widehat{DCE}[/TEX] = 180* (...............)
Mà[TEX]\widehat{OAD}= \widehat{OCB}[/TEX]( do tam giác OAD = tam giác OCB)
=> [TEX]\widehat{BAE} =\widehat{DCE}[/TEX]
Có [TEX]\widehat{ODA} =\widehat{OBC}[/TEX]
[TEX]\widehat{AEB} =\widehat{DEC}[/TEX]
=> tam giác EAB = tam giác ECD( g.g.g)
c) Xét tam giác OAE và tam giác OCE
có OA= OC(cmt)
OE chung
EA =EC( do tam giác EAB = tam giác ECD)
=> tam giác OAE = tam giác OCE( c.c.c)
=> [TEX]\widehat{AOE} =\widehat{COE}[/TEX]( 2 góc tương ứng)
=> OE là phân giác của góc xOy
%%-:D;)
Bài này dễ mà em. Chỉ cần học kĩ lý thuyết là làm đc.
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

có bài toán hay góp cho bà con
cho tam giác đều ABC, các đường cao AD, BN, CF
a) chứng minh các đường cao bằng nhau
b) chứng minh trọng tâm, trực tâm, giao 3 đường phân giác, giao 3 đường trung trực trùng nhau
c) tìm các tam giác bằng nhau
d) tìm các tam giác vuông bằng nhau có cạnh góc vuông bằng nửa cạnh huỳên
e) cho điểm M di động. chứng minh tổng khoảng cách từ M đến các cạnh luôn cố định
f) tìm tập hợp I sao cho S ibc =[TEX] \frac{1}{2}[/TEX]S abc
g) tìm tập hợp K sao cho S kbc<[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]S abc
h) tìm tập hợp E sao cho S eab, S ebc, S eac <[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
chj nói thế này..
a,
t/giác ABC đều => t/giác ABC đều
3 đg cao trong t/giác cân đồng thời là đg trung tuyến
=> chúng = nhau (dựa vào tính chất trong sgk )
b, 3 đg cao trong t/giác cân đồng thời là đg trung tuyên trung trực phân giác
do đó giao của chúng trùng nhau
c,gọi giao của chúng là R
nhìu t/giác = nhua lém em
t/giác ARF=RFB=RBD=RDC=RNC=RAN
t/giác RAB=RBC=RAC
t/giác vuông ADB=ADC=ABN=BNC=ÀCF=BCF
còn hok nhỉ :p:p
d,t/giác vuông ADB=ADC=ABN=BNC=ÀCF=BCF

trước hết thế đã :p:p:p
 
Top Bottom