bai toán khó

K

khaiproqn81

Kẻ $Ok$ là tia đối của tia $Oy$

Ta có: $Ot \perp Oy \to Ot \perp Oy$

Ta có: $\widehat{xOt}+\widehat{tOz}=90^o$ (gt)

$\widehat{xOt}+\widehat{xOk}=90^o$ (cách vẽ)

$\to \widehat{tOz}=\widehat{xOk}$

Mà $\widehat{xOy}+\widehat{xOk}=180^o$ ($Ok$ và $Oy$ là hai tia đối)

$\to \widehat{xOy}+\widehat{tOz}=180^o$

Cho mình xin cái thanks ;)
 
D

deadguy

Đề bài sai :
1.Góc không thể vuông góc với góc
2.Do Oz và Ot nằm trong góc xOy nên suy ra xOy+zOt=180 là vô lí
 
Top Bottom