Các bạn giúp mình sửa lại hằng dẳng thức này nha! ( x^2 -2 ) /(x^2-1) = (x+2)/(x=1)
H hatungoc3 14 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình sửa lại hằng dẳng thức này nha! ( x^2 -2 ) /(x^2-1) = (x+2)/(x=1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình sửa lại hằng dẳng thức này nha! ( x^2 -2 ) /(x^2-1) = (x+2)/(x=1)
C connhikhuc 14 Tháng mười một 2013 #2 theo anh thì cái đó sẽ thành : [TEX]1 - \frac{1}{x^2 - 1}[/TEX] >-
Q quylua224 14 Tháng mười một 2013 #3 connhikhuc said: theo anh thì cái đó sẽ thành : [TEX]1 - \frac{1}{x^2 - 1}[/TEX] >- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cái nào là cái nào vậy anh ơi ???????
connhikhuc said: theo anh thì cái đó sẽ thành : [TEX]1 - \frac{1}{x^2 - 1}[/TEX] >- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cái nào là cái nào vậy anh ơi ???????
H hatungoc3 14 Tháng mười một 2013 #4 connhikhuc said: theo anh thì cái đó sẽ thành : [TEX]1 - \frac{1}{x^2 - 1}[/TEX] >- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhưng anh ơi em mún sửa lại để hằng đẳng thức trên đúng cơ
connhikhuc said: theo anh thì cái đó sẽ thành : [TEX]1 - \frac{1}{x^2 - 1}[/TEX] >- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhưng anh ơi em mún sửa lại để hằng đẳng thức trên đúng cơ
Q quylua224 14 Tháng mười một 2013 #5 hatungoc3 said: Các bạn giúp mình sửa lại hằng dẳng thức này nha! ( x^2 -2 ) /(x^2-1) = (x+2)/(x=1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... TA có x^2 -2 ) /(x^2-1) = (x+2)/(x=1) => $(x^2 - 2)(x+1) = (x^2-1)(x+2)$ => $x^3 - 2x + x^2 - 2 = x^3 - x + 2x^2 - 2$ Vậy bạn có thể tự sửa được rồi đấy ( thêm -x và $x^2$ còn vào đâu thì bạn phải suy nghĩ cho nó nhớ lâu ) hãy tks cho mình nhé >-
hatungoc3 said: Các bạn giúp mình sửa lại hằng dẳng thức này nha! ( x^2 -2 ) /(x^2-1) = (x+2)/(x=1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... TA có x^2 -2 ) /(x^2-1) = (x+2)/(x=1) => $(x^2 - 2)(x+1) = (x^2-1)(x+2)$ => $x^3 - 2x + x^2 - 2 = x^3 - x + 2x^2 - 2$ Vậy bạn có thể tự sửa được rồi đấy ( thêm -x và $x^2$ còn vào đâu thì bạn phải suy nghĩ cho nó nhớ lâu ) hãy tks cho mình nhé >-
0 0973573959thuy 15 Tháng mười một 2013 #6 Chúc bạn học tốt! $\dfrac{x+2}{x+1} = \dfrac{(x + 2)(x - 1)}{x^2 - 1} = \dfrac{x^2 + x - 2}{x^2 - 1}$ Vậy phải sửa $x^2 - 2 = x^2 + x - 2$
Chúc bạn học tốt! $\dfrac{x+2}{x+1} = \dfrac{(x + 2)(x - 1)}{x^2 - 1} = \dfrac{x^2 + x - 2}{x^2 - 1}$ Vậy phải sửa $x^2 - 2 = x^2 + x - 2$