bài toán khó

H

hatungoc3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có góc A=90 độ. các đường cao BD và CE cắt nhau ở H . Gọi M, N , I, K theo thứ tự là trung điểm của AB, AC , HC , HB.
CMR AH=BC
MNIK là hình vuông

Mọi người ai bít thì chỉ cho mình với nha! Mình đang cần gấp!
 
N

ngocbich74

bạn nói dõ hơn ra đi "các đường cao BD và CE cắt nhau ở H " vạy BD và CE vuông góc với cái j ?
Theo mình thì :
a,Có [TEX]\hat{ABH}[/TEX]=[TEX]\hat{BAC}[/TEX]=[TEX]\hat{ACH}[/TEX]=${90}_{0}$
\RightarrowABHC là hình vuông
\RightarrowBH=AC
b,Ta có MK//AH và MK=$\dfrac{1}{2}$AH (MK là đg trung bình của ABH)
Mà NI//AH và NI=$\dfrac{1}{2}$ AH (NI.....................................)
Mà \RightarrowMà KI//BC và KI=$\dfrac{1}{2}$BC
mà BC=AH
\RightarrowMK=NI=KI và MK//NI
\RightarrowMNIK là hình vuông
 
Top Bottom