bài toán khó

L

lehoanghiep123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC), đường cao AH. Gọi D,E lần lượt là hình chiếu vuông góc của H lên AB và AC. Hai đường thẳng BC và DE cắt nhau tại I. Các đường thẳng HD và HE lần lượt cắt đường thẳng IA tại M và N. chứng minh BM // CN
ai giúp vs ik :(( sắp nộp bài rồi :(((
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

-tam giác EIH có BD//EH-> IB/IH=ID/IE(1)
-tam giác AIE có DM//AE-> IM/IA=ID/IE(2)
Từ (1),(2)->IB/IH=IM/IA->MB//AH(3)
-tam giác EIC có DH//EC-> IH/IC=ID/IE(4)
-tam giác NIE có AD//NE-> IA/IN=ID/IE(5)
Từ (4),(5)->IH/IC=IA/IN-> AH//NC(6)
Từ (3),(6)-> MB//NC
 
Top Bottom