Bài toán khó

H

heo_hung_ac

T

thanhhung2805

Ta có:15=14+1=x+1
16=14+2=x+2
29=14.2+1=2x+1
R=x^5-15x^4+16x^3-29x^2+13
=x^5-(x+1)x^4+(x+2)x^3-(2x+1)x^2+13
=x^5-x^5-x^4+x^4 +2x^3-2x^3-x^2+13
=13-x^2=13-14^2=13-196=-163
 
T

thanhhung2805

$H=x^14-10x^13+10x^12-10x^11+...+10x^2-10+10 tại x=9$
Ta có $10=9+1=x+1$
$H=x^14-10x^13+10x^12-10x^11+...+10x^2-10+10$
$ =x^14-(x+1)x^13+(x+1)x^12-(x+1)x^11+...+(x+1)x^2$
$=x^14-x^14-x^13+x^13+x^12-x^12-x^11+...+x^3+x^2$
$ =x^2=14^2=196$

Chú ý : gõ LateX.

P/s : đã sửa .
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

H=x^14-10x^13+10x^12-10x^11+...+10x^2-10x+10 tại x=9
bài này khó quá em không làm được mong mọi người giải giúp.
cảm ơn mọi người nhìu!

[laTEX]H =( x^{14} -9x^{13} ) - (x^{13} -9x^{12}) + (x^{12} -9x^{11}) - .... +(x^2-9x) - (x-9) +1 \\ \\ H =x^{13}( x -9 ) - x^{12}(x -9) + x^{11}(x -9) - .... +x(x-9) - (x-9) +1 \\ \\ x = 9 \Rightarrow H = 0 -0 +0 -.. +1 = 1[/laTEX]
 
K

kenhaui

bai a, B=x^5 -15x^4 +16x^3-29x^2+13x taj. x=14
tại x=14 \Rightarrowx+1=15 , X+2=16 , 2X+1=29 .x-1=13

B=x^5 - (x+1)x^4+(x+2)x^3-(2x+1)x^2+x(x-1)
=x^5-x^5-x^4+x^4+2x^3-2x^3-x^2+x^2-x
=-x=-14
bài này mình chắc chăn đúng pan a vì cô mình dã ckua bài trên lop rùi nak. nho thanks nha ban
 
Top Bottom