bài toán khó

H

hoanglam2801

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số y=3/2x + 1 có đồ thị (d) .tìm a và b đẻ đường thẳng (d'') y=ax + b vuông góc với (d) và cắt trục hoành tại điểm có hoành độ là -3

giúp mình nào mọi người .thank trước .bài bày công nhận khó thật :khi (47)::khi (47)::khi (47):
 
S

sofia1997

[TEX](d) \perp (d') \Rightarrow a.\frac{3}{2}=-1\Rightarrow a=\frac{-2}{3}[/TEX]
(d) đi qua A(-3,0)[TEX]\Rightarrow 0=\frac{-2}{3}.-3+b[/TEX]
 
H

hienb2

(d) vuông góc với (d') nên hệ số góc của (d)nhân với hệ số góc của (d')=-1 suy ra a.-3/2=-1=>a=-2/3.
(d')cắt trục Ox(có pt là y=0) tại x=-3 suy ra ax+b=0,với x=-3,a=-2/3 =>b=-2.
Vậy pt của (d') la y=-2/3 x-2
 
Top Bottom