K
kieuquocdat
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Giúp mình bài này nha:
Cho tam gíác ABC cân tại A, trên AB và AC lấy điểm D,E sao cho
AD=EC=DE=CB
a) Nếu AB>2BC thì [TEX]\widehat{A}[/TEX] của tam giác ABC=?
b) Nếu AB<BC thì [TEX]\widehat{A}[/TEX] của tam giác HBC=?
Cho tam gíác ABC cân tại A, trên AB và AC lấy điểm D,E sao cho
AD=EC=DE=CB
a) Nếu AB>2BC thì [TEX]\widehat{A}[/TEX] của tam giác ABC=?
b) Nếu AB<BC thì [TEX]\widehat{A}[/TEX] của tam giác HBC=?