K
kenbikute
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
cho tam giác ABC,các đường cao BE,CF cắt nhau tại H,gọi D là điểm đối xứng với H qua trung điểm M của BC
a)CM DC//BE ,DB//CF
b)CM tứ giác ABCD nội tiếp được trong 1 đường tròn
c)đường thẳng DH cắt đường tròn tròn ngoại tiếp tứ giác ABCD tại điểm thứ hai là I.CMR 5 điểm A;I;F;H;E cùng nằm trên 1 đường tròn
d)tính S của hình quạt tròn giới hạn bởi cung nhỏ AB của đường tròn ngoại tiếp tứ giác ABCD biết AB=2cm;góc ACB=30 độ
a)CM DC//BE ,DB//CF
b)CM tứ giác ABCD nội tiếp được trong 1 đường tròn
c)đường thẳng DH cắt đường tròn tròn ngoại tiếp tứ giác ABCD tại điểm thứ hai là I.CMR 5 điểm A;I;F;H;E cùng nằm trên 1 đường tròn
d)tính S của hình quạt tròn giới hạn bởi cung nhỏ AB của đường tròn ngoại tiếp tứ giác ABCD biết AB=2cm;góc ACB=30 độ