bài toán khó

T

triminhdo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=2mx+1,với m là tham số,có đồ thị là (D)
1/tìm tham số m để đồ thị (D) đi qua:
a/Điểm I(1;-3)
b/Điểm J(0;-3)
2/CM đồ thị (D) luôn luôn cắt đồ thị (P) của hàm số y=x^2 tại hai điểm phân biệt A,B.Chứng tỏ các điểm A,B nằm khác phía của trục tung Oy
3/Gọi Xa,Xb là hoành độ của giao điểm A,B.tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :Q=Xa^2+XaXb+Xb^2
 
N

nguyentung2510

Cho hàm số y=2mx+1,với m là tham số,có đồ thị là (D)
1/tìm tham số m để đồ thị (D) đi qua:
a/Điểm I(1;-3)
b/Điểm J(0;-3)
2/CM đồ thị (D) luôn luôn cắt đồ thị (P) của hàm số y=x^2 tại hai điểm phân biệt A,B.Chứng tỏ các điểm A,B nằm khác phía của trục tung Oy
3/Gọi Xa,Xb là hoành độ của giao điểm A,B.tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :Q=Xa^2+XaXb+Xb^2

1) y= 2mx + 1
a,I(1;-3)
=> -3=2m+1
<=> m= -2

b,J(0;-3)
=> -3=1 ( Vô lí)
=> không tồn tại m

2) Xét pt hoành độ giao điểm
=> [TEX]x^2 - 2mx -1[/TEX] (1)
Pt có hai điểm phân biệt A,B nằm khác phía của trục tung Oy
<=> pt(1) có hai nghiệm phân biệt trái dấu
<=> delta >0
------ P<0
ta thấy delta = [TEX]m^2 +1 > 0 với mọi m[/TEX]
P = -1 <0 với mọi m
=> dpcm

 
Top Bottom