bài toán khó xơi!!!!!!!!!!!!!!!1

H

haiyenly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 đường thẳng a,b song song với nhau.Tren a có 15 điểm,trên b có n điểm.Tìm n biết số tam giác có 3 điểm thuộc tạp hợp đã cho là 1725

Tớ giải như sau:
th1:chọn 2 điểm thuộc đt a và 1 điểm thuộc đường thẳng b có:14.15.n cách chọn
th2:chọn 1 điểm thuộc đt a và 2 .......................................b có:15.n.(n-1)cách chọn
vậy ta có:14.15.n+15.n.(n-1)=1725.Nhưng lại ra số lẻ??????????
 
M

maxqn

TH1: 2 điểm thuộc đt a: [TEX]C_{15}^2.n = 105n [/TEX] (cách chọn)
Th2: 1 điểm thuộc đt a: [TEX]15.C_{n}^2 = \frac{15.n.(n-1)}{2} [/TEX] cách chọn
Ta có :
[TEX]105n + \frac{15n(n-1)}2 = 1725 \Leftrightarrow n = 10[/TEX]
Bạn ra số lẻ vì trong cách tính có bao cả ngược và xuôi. :) (thiếu chia 2 ở TH1 :D)
 
H

haiyenly

TH1: 2 điểm thuộc đt a: [TEX]C_{15}^2.n = 105n [/TEX] (cách chọn)
Th2: 1 điểm thuộc đt a: [TEX]15.C_{n}^2 = \frac{15.n.(n-1)}{2} [/TEX] cách chọn
Ta có :
[TEX]105n + \frac{15n(n-1)}2 = 1725 \Leftrightarrow n = 10[/TEX]
Bạn ra số lẻ vì trong cách tính có bao cả ngược và xuôi. :) (thiếu chia 2 ở TH1 :D)

bao gồm cả ngược và xuôi là sao bạn nhỉ****************************????
 
Top Bottom