Toán 9 Bài toán khó về hàm số bậc nhất

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=ax+b
a,Xác định hàm số biết đồ thị của nó song song với y=2x+3 và đi qua điểm A(1;-2)
b, Vẽ đồ thị hàm số vùa xác định(không cần thiết )ai có lòng thì vẽ cũng được :D
c, Tìm tọa độ giao điểm của đường thẳng trên với đường thảng y=-4x+3
d,Tìm giá trị của m để đường thẳng trên song song với đường thảng y=(2m-3)x+2
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho hàm số y=ax+b
a,Xác định hàm số biết đồ thị của nó song song với y=2x+3 và đi qua điểm A(1;-2)
b, Vẽ đồ thị hàm số vùa xác định(không cần thiết )ai có lòng thì vẽ cũng được :D
c, Tìm tọa độ giao điểm của đường thẳng trên với đường thảng y=-4x+3
d,Tìm giá trị của m để đường thẳng trên song song với đường thảng y=(2m-3)x+2
a. Vì song song với y = 2x + 3 nên a = 2. Ta có y = 2x + b.
Vì đi qua A(1; - 2) nên - 2 = 2.1 + b, suy ra b = - 4. Vậy có hàm số: y = 2x - 4.
c. Hoành độ giao điểm của y 2x - 4 với y = - 4x + 3 là nghiệm của pt: 2x - 4 = - 4x + 3, suy ra: x = 7/6. Thay x vào y = 2x - 4 tính y.
d. y = 2x - 4 song song với y = (2m - 3)x + 2 nên 2m - 3 = 2, suy ra: m = 5/2
 
Top Bottom