bài toán khó về đường tròn

N

nguyenbahiep1

Cho điểm A cố định nằm trong đường tròn (O;R). B là điểm di động trên đường tròn (O). Xác định B để AB lớn nhất, nhỏ nhất.

AB lớn nhất khi A,O,B thẳng hàng . Cách vẽ kéo dài AO cắt đường tròn tại đâu thì chính là B

AB nhỏ nhất khi A và B trùng nhau
 
N

nhindoiroile_98

Cho điểm A cố định nằm trong đường tròn (O;R). B là điểm di động trên đường tròn (O). Xác định B để AB lớn nhất, nhỏ nhất.

AB lớn nhất khi A,O,B thẳng hàng . Cách vẽ kéo dài AO cắt đường tròn tại đâu thì chính là B

AB nhỏ nhất khi A và B trùng nhau

ai giúp tẹo

cho tam giac ABC vuong tai A, AB=3cm, AC=4cm Dường cao AH

a, Giải tam giác ABC
b, Hình chiếu cua H cắt AB, AC tai D, E Tinh DE
c, Tính Chu vi & diện tích tgABC
a,b,c ok roai không kiền lèm
d, Kẻ EF vuông góc vs BC cmr, EF= BE.cosC(cm kái này nè):)|
 
N

nguyenbahiep1

ai giúp tẹo

cho tam giac ABC vuong tai A, AB=3cm, AC=4cm Dường cao AH

a, Giải tam giác ABC
b, Hình chiếu cua H cắt AB, AC tai D, E Tinh DE
c, Tính Chu vi & diện tích tgABC
a,b,c ok roai không kiền lèm
d, Kẻ EF vuông góc vs BC cmr, EF= BE.cosC(cm kái này nè):)|


có thể đề bạn chép sai chăng

EF và cos C đều là số hữu tỷ còn BE là số vô tỷ

mình đi tính tất cả các cạnh là xong

trog tam giác ABC

[TEX]cos C = \frac{4}{5} [/TEX]

xét tam giác AHC có EF // AH lập nên tỷ lệ ta let

[TEX]\frac{EF}{AH} = \frac{EC}{AC} \\ \\ AH = \frac{12}{5} \\ \\ EC = \frac{64}{25} \\ \\ AC = 4 \Rightarrow EF = \frac{192}{125}[/TEX]

xét tam giác ABE vuông tại A

[TEX]BE^2 = AB^2 + AE^2 \\ \\ AB = 3 \\ \\ AE= \frac{36}{25}[/TEX]

vậy BE là vô tỷ rồi

bạn nên xem lại đề
 
Top Bottom