bai toan kho thi vao lop 10

D

danongdicthuc

bạn xem lại đề đi " x + y + x " ???
______________________________________
 
P

phantom1996

Đề kiểu j ý bạn sửa lại tí cho dễ nhìn đi chả hiểu gì cả!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

haojej

sửa lại

Biết rằng: {x}^{2}+yz+{z}^{2}=1-\frac{3{x}^{2}}{2}
Chứng minh rằng: - \sqrt{2} \leq x + y + z \leq\sqrt{2}
 
N

ngocha94hm

x^2 + yz + z^2 =1- 3x^2/2
\Leftrightarrow (x+y+z)^2 + (x-y)^2 + (x-z)^2 = 2
\Leftrightarrow (x+y+z)^2 = 2 - (x-y)^2 - (x-z)^2
Do (x-y)^2; (x-z)^2 > hoac = 0 nen (x+y+z)^2< hoac =2\Rightarrowdpcm
 
H

herrycuong_boy94

gif.latex



giải :
gif.latex
 
Top Bottom