bài toán khó quá ai biết giải dùm mai thi rồi

  • Thread starter daicamanhcam
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,100

D

daicamanhcam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người bán một chiếc quạt điện với giá 200000 đồng thì được lãi 5% giá bán một chiếc. Hỏi người đó muốn lãi 10% giá vốn thì người đó phải bán chiếc quạt đó với giá bao nhiêu ?
Trả lời: Người đó phải bán với giá đồng một chiếc.
:D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D
 
V

vodka00

nhớ nhấn "cảm ơn" nha !!!

Gọi B là giá bán, V là giá vốn,B' là giá lãi 10%
B = 200000
B = V +5%B => V = B - 5%B = 95%B = 0,95B
B' = V + 10%V = 1,1V = 1,1.0,95B =1,1.0,95.200000 = 209000
Vậy pjải bán chiếc quạt với giá 209000 đ
 
D

daicamanhcam

bạn ơi giải thích đi mình không hiều chỗ: B = V +5%B => V = B - 5%B = 95%B = 0,95B
 
Top Bottom