Bài toán khó nuốt

M

mq003sonic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác có góc B tù, AB=5,AC=9,BC=7.Đường phân giác AD. Kẻ BE&CF vuông AD (e;f thuộc AD) lấy tia BG (G thuộc AC) sao cho góc ABG=ACB!
a) Tính tỉ số tam giác ABD & ACD & tỉ số DE/DF.
b) Chứng minh: AE/AF = DE/DF
c) Gọi O là trung điểm BC! Qua O kẻ đường thẳng song song với AF, cắt AB,AC lần lượt tại I & K.Chứng minh IB = KC!

Mọi người giải nhanh cho em nha! Thanks
 
C

coganghoctapthatgioi

đây bạ nè!

a, Ta có: SABD/SACD=BD/DC=AB/AC=5/9
ta có:BE//CE nên BE/CF=ED/FD=BD/DC=AB/AC=5/9
b, ta co: t/g ABE đồng dạng với t/g ACF nên AE/AF=BE/CE=DE/DF
c, Ta có: \{DAC}=\{OKC}=0,5\{BAC}( đồng vị)
Lại có: \{BAD}=\{BIO}=0,5\{BAC} NÊN \{OKC}=\{BIO}
BẠN GỌI GIAO CỦA IK VÀ BG LÀ H
BẠN SỬ DỤNG GIẢ THIẾT VÀ HAI GÓC BÀNG NHAU CHỨNG MINH TRÊN DỂ CHỨNG MINH T/G KOC=T/G IHB(C.G.C)
BẠN PHẢI CHỨNG MINH T/G BHO CAN TẠI B DỂ CÓ BH=BO=OC
HOẶC BẠN CÓ CACH KHACH NGẮN HƠN NHIỀU
 
Top Bottom