bài toán khó những ai biết làm hãy nhấn vào

H

hoavanhoc1999

ko hieu

de nay ko hieu? viet lai di ************************************************************************************???
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
M

minh_minh1996

xét dạng tổng quát : so sánh [TEX]a/b[/TEX] và [TEX](a+k)/(b+k) [/TEX]với [TEX]a,b,k[/TEX] là các số dương
Ta có :[TEX] (a/b) *(1/b) =1/ab[/TEX]
[TEX](a+k)/(b+k) * (1/b) = (a+k)/(ab+ak)[/TEX]

lại nhân với [TEX]1/(a+k)[/TEX]

ta có [TEX](1/ab)*1/(a+k) = 1/(a*a*b+a*b*k) (1)[/TEX]
[TEX](a+k)/(ab+ak) * 1/(a+k) = 1/(ab+ak) (2)[/TEX]

xét thấy[TEX] (1) < (2) nen => (a+k)/(b+k) > a/b [/TEX]
kết luận[TEX] 2009/2010 < 2010/2011[/TEX]
..............................................................................
 
B

bithub10912

Mình hiểu đề của bạn, nhưng không biết cách làm này ra sao, mong các bạn góp ý.
So sánh A và B:
A= 2009/2010 +2010/2011
B= 2009+2010/(2010+2011)
Bạn quy đồng lên thôi
A=(2009*2011+2010^2)/(2010*2011)
B=(2009*2010+2009*2011+2010)/(2010+2011)=(2010^2+2009*2011)/(2010+2011)
DO 2010*2011>2010+2011 --------->
B>A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom